Sài Gòn mê (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Sài Gòn mê lấy tên một tản văn, nhưng hàng chục tản văn khác cũng chung đường link đến lòng người đã từng, hoặc đang sống ở Thành phố lớn phương Nam của Tổ quốc. Đúng là "mỗi người mỗi vẻ" nhưng không phải để "mười phân vẹn mười"; nhà khoa học hay nhà văn, nữ sĩ hay ký giả, anh thanh niên hay ông cụ mỗi tác giả góp một tản mạn để chung vui, viết ngắn mà ý dài, lời nhẹ nhàng mà thắm thiết. Cứ hình dung bên vỉa hè sớm mai, ngồi một mình cũng tốt, với bạn càng hay, nhâm nhi ly cà phê cóc, cầm cuốn sách mong mỏng - trang chữ to to dễ đọc như Sài Gòn mê này, nhìn phố đông người qua... mới thấy cuộc sống thanh bình đáng yêu thế.