Văn học Nga hải ngoại : Quá trình - Đặc điểm - Tiếp nhận - Phạm, Gia Lâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Những vấn đề của quá trình văn học Nga thế kỷ 20 và mỹ học tiếp nhân Xô Viết; số phận lịch sử của văn học Nga hải ngoại; những cách thế "hồi hương" của văn học Nga hải ngoại