Giáo trình luật dân sự - Nguyễn, Ngọc Điện (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Trình bày các nội dung liên quan đến lý thuyết về nghĩa vụ của Luật dân sự: Căn cứ xác lập nghĩa vụ, thực hiện nghĩa vụ, bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, lưu thông nghĩa vụ và chấm dứt nghĩa vụ