Giáo trình võ cổ truyền - Nguyễn, Thành Ngọc (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Dành cho sinh viên chuyên ngành huấn luyện thể thao trong các trường đại học thể dục thể thao; Trình bày quá trình hình thành và phát triển võ cổ truyền Việt Nam. Hệ thống kỹ thuật cơ bản và quyền thuật võ cổ truyền. Hệ thống kỹ thuật thi đấu đối kháng võ cổ truyền. Huấn luyện kỹ - chiến thuật, thể lực, tâm lý - ý chí trong môn võ cổ truyền. Các nguyên tắc huấn luyện. Lập chương trình, kế hoạch, giáo án huấn luện trong võ cổ truyền. Phương pháp tuyển chọn và đào tạo vận động viên võ cổ truyền