Giáo trình Vovinam - Trần, Hồng Quang (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Dùng cho sinh viên hệ không chuyên; Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển Vovinam. Trình bày hệ thống kỹ thuật và quyền thuật, hệ thống đối luyện, luật thi đấu và phương pháp trọng tài cùng phương pháp tổ chức thi đấu, phương pháp giảng dạy, mẫu biên soạn giáo án, tiến trình giảng dạy và mẫu tiến trình huấn luyện bộ môn võ này