Tư tưởng kinh tế Việt Nam (1975 - 2010) - Nguyễn, Chí Hải (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Trình bày Những vấn đề chung về tư tưởng kinh tế và tư tưởng kinh tế ở Việt Nam; Quá trình hình thành tư tưởng kinh tế Việt Nam thời kỳ 1975-2010; Tư tưởng kinh tế về mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam; Tư tưởng kinh tế về công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam; Tư tưởng kinh tế về phát triển nông nghiệp, nông thôn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Tư tưởng kinh tế về hội nhập kinh tế quốc tế và mở rộng kinh tế đối ngoại của Việt Nam