Giáo trình môi trường đại cương - Nguyễn, Thị Thu Thảo (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Giới thiệu kiến thức đại cương về khoa học môi trường, các thành phần cơ bản của môi trường, nguyên lí sinh thái học ứng dụng trong khoa học môi trường, tài nguyên thiên nhiên, dân số học và các nhu cầu của con người, tác động của con người đối với môi trường