Đối mặt với vũ trụ - Trịnh, Xuân Thuận (Tri thức, 2016)
Tên sách tiếng Pháp: Face a I' univers; Trình bày những quan niệm và cách nhìn nhận về vũ trụ; sự thu nhỏ vị thế của con người trong không gian và thời gian; một vũ trụ tự ý thức về chính mình