Chữ số hay lịch sử một phát minh vĩ đại - Ifrah, Georges (Tri thức, 2016)
Tóm tắt về lịch sử phát minh, khám phá ra chữ số và hệ thập phân dùng vị trí định lượng phổ biến khắp thế giới. Cách đếm của những nền văn minh lớn trong quá khứ như văn minh Sumer, Babylone, Ai Cập, Hy Lạp, La Mã...