Viễn thám trong nghiên cứu tài nguyên và môi trường - Nguyễn, Ngọc Thạch (Khoa học và Kỹ thuật, 1997)
Gồm: Những tiếp cận cơ bản về viễn thám, cơ sở vật lý, chụp ảnh từ vũ trụ. Phương pháp xử lý thông tin viễn thám. Viễn thám trong nghiên cứu tài nguyên và môi trường (địa chất, thuỷ văn, đất, tài nguyên, môi trường...)