Dẫn luận về thuyết hỗn độn - Smith, Leonard (Hồng Đức, 2016)
Trình bày Sự xuất hiện của hỗn độn; Tăng theo số mũ, phi tuyến, lẽ thường; Hỗn độn trong ngữ cảnh: Tất định, ngẫu nhiên và nhiễu; Hỗn độn trong các mô hình toán học; Fractal, điểm thu hút lạ, số chiều; Lượng hóa động lực của tính không chắc chắn; Số thực, những quan sát thực, và máy tính; Xin lỗi, số sai: Thống kê và hỗn độn; Tính có thể dự báo: Hỗn độn có ràng buộc các dự báo không?; Hỗn độn ứng dụng: Mô hình có giúp chúng ta thấy được không?...