(untitled) - Lại, Văn Long (Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Một cô gái sinh năm 1976 trong một gia đình cán bộ, trí thức tại Thành phố Hồ Chí Minh; nhưng mới hai ngày tuổi đã bị ông ngoại đưa vào trại mồ côi rồi lưu lạc trên vùng rừng núi heo hút sống với đồng bào dân tộc Stiêng. Mười tám năm sau, báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cô tìm lại được người mẹ đã mòn mỏi chờ đợi đứa con thất lạc. Cuộc sống mới trong gia đình giàu có của mẹ cô đã bị đảo lộn khi có thêm một thành viên â€œtừ trên trời rơi xuốngâ€. Cô gái mồ côi ngày nào lại phải ra đi mà không có tiền bạc, nghề nghiệp, giấy tờ tùy thân. Một lần nữa báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp côâ€¦ Tác giả viết tiểu thuyết này từ cảm hứng với câu chuyện đặc biệt đó, cầu mong tất cả các nhân vật đã đi vào trong sách của tác giả đều được hạnh phúc, bình an.
Keywords: Văn học hiện đại -- Tiểu thuyết -- Việt Nam; Văn học Việt Nam -- Tiểu thuyết