Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam - Trần, Trí Dõi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu bức tranh chung về ngôn ngữ các dân tộc thiểu số Việt Nam. Trình bày địa lý xã hội ngôn ngữ, ngôn ngữ xét theo quan hệ họ hàng và loại hình, những vấn đề ngôn ngữ học xã hội của vùng các dân tộc thiểu số Việt Nam