Cảnh huống và chính sách ngôn ngữ ở Việt Nam trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế - Nguyễn, Đức Tồn (Khoa học Xã hội, 2016)
Gồm 3 phần. Ph1: Cở sở lí luận, thực tiễn và kinh nghiệm của cộng hòa Liên Bang Nga trong công việc xây dựng chính sách ngôn ngữ. Ph2: Cảnh huống ngôn ngữ ở Việt Nam hiện nay. Ph3: Kiến nghị và giải pháp.