Từ học và vật liệu từ - Thân, Đức Hiền
TM tài liệu tham khảo tr. 312 - 313; Gồm: Các tính chất cơ bản của từ học (lịch sử phát triển của từ học và vật liệu từ; một số khái niệm về từ học và phân loại vật liệu từ; moment từ của nguyên tử; nghịch từ, thuận từ; sắt từ, phản sắt từ và feri - từ); các hiện tượng từ (dị hướng từ và từ giảo; cấu trúc đomen; quá trình từ hhóa và từ trễ).