Nghệ thuật xứ An Nam - Gourdon, Henri (Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam; Thế Giới, 2017)
Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp: L'Art de l'Annam; Là cái nhìn khách quan và toàn cảnh của một người Pháp từng sinh sống và gắn bó với "xứ An Nam" một thời gian dài, được minh họa bằng 16 bức ảnh tư liệu quan trọng..về bối cảnh chung của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20, cũng như nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hội họa và các ngành thủ công mỹ nghệ ở nước ta thời kỳ đó