Những người châu Âu ở nước An Nam - Maybon, Charles B (Thế giới; Công ty Sách Dân trí, 2016)
Ghi lại sự có mặt và hoạt động của các giáo sĩ và thương nhân phương Tây ở An Nam trong hai thế kỷ 17, 18. Công ty Đông Ấn Anh và thương điếm Anh ở Phố Hiến sau chuyển đến Kẻ Chợ trong ba thập kỷ cuối thế kỷ 17. Những đụng độ về kinh tế và văn hoá với các nước tư bản phương Tây ở Đàng Ngoài và Đàng Trong. Chuyển biến lịch sử Đàng Ngoài và Đàng Trong