Lịch sử khai phá vùng đất Nam Bộ - Huỳnh Lứa (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Giới thiệu vài nét về môi trường tự nhiên vùng đất Nam Bộ. Trình bày tiến trình nhân dân ta khai khẩn và mở mang vùng đất Nam Bộ từ đầu thế kỷ XVII đến nửa đầu thế kỷ XIX; sự biến đổi xã hội qua quá trình khai phá vùng đất Nam Bộ