Từ điển lịch sử Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh - Corfield, Justin (Nxb. Hồng Đức; Đại học Hoa Sen, 2016)
Gần 400 mục từ, cung cấp thông tin ngắn gọn và thú vị về những nhân vật văn hóa cũng như chính trị từng để lại dấu ấn ở thành phố Hồ Chí Minh; những nơi chốn như đường phố, dinh thự, cơ sở tôn giáo, công viên, và quảng trường; những biến cố hay sự kiện chính trị và quân sự, như hai cuộc thế chiến, vụ Nhật đảo chánh Pháp, và cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân; và những khía cạnh trong quá trình phát triển ở đây, như truyền thanh, truyền hình, xích lô, xe buýt, y tế, giáo dục...