Luật nghĩa vụ quân sự - Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Luật số 78/2015/QH13 gồm 9 chương. Ch1: Những quy định chung. Ch2: Đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ch3: Phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị. Ch4: Nhập ngũ và xuất ngũ trong thời bình. Ch5: Nhập ngũ theo lệnh động viên, xuất ngũ khi bãi bỏ tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Ch6: Chế độ, chính sách và ngân sách bảo đảm trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ch7: Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức. Ch8: Xử lý vi phạm. Ch9: Điều khoản thi hành