Dẫn luận nghiên cứu APEC - Mạc Đường (Chính trị Quốc gia, 2013)
Giới thiệu toàn cảnh sự ra đời và phát triển, tổ chức và cơ chế xúc tiến hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tìm hiểu một số vấn đề cơ bản về chính trị, biển đảo, con người, nguồn nhân lực, dân số, đô thị, tôn giáo, dân tộc và vị trí của APEC trong toàn cầu