Định hướng chiến lược đối ngoại Việt Nam đến 2020 - Phạm, Bình Minh (Chính trị Quốc gia, 2011)
Trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến lược, lợi ích quốc gia, dân tộc trong hoạt động đối ngoại; trường phái ngoại giao Việt Nam, về độc lập tự chủ và hội nhập quốc tế, về lòng tin trong quan hệ quốc tế và chiến lược đối ngoại của Việt Nam...