Nhân vật Mark Twain - Dương, Thị Ánh Tuyết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trình bày những đặc điểm trong nghệ thuật xây dựng nhân vật của mark Twain, cùng những đóng góp cho việc nghiên cứu nghệ thuật xây dựng nhân vật, qua đó làm rõ bút pháp hiện thực và hài hước của nhà văn, làm rõ vị trí của ông trong lịch sử văn học Hoa Kỳ