Những vấn đề xã hội học trong quá trình đổi mới - Đặng, Nguyên Anh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Tập hợp hơn ba mươi nghiên cứu được đăng trên các tạp chí, hay in trong những cuốn sách đã xuất bản của các thầy giáo, cô giáo thuộc Khoa Xã hội học và nhiều nhà nghiên cứu cộng tác với Khoa trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học.