Giáo trình hệ cơ sở dữ liệu phân tán và suy diễn - Nguyễn, Văn Huân (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Giới thiệu chung về cơ sở dữ liệu (CSDL). Trình bày về CSDL phân tán, CSDL suy diễn, CSDL hướng đối tượng và thực hành một số ứng dụng