Dẫn luận về Hồi giáo - Ruthven, Malise (Nxb Hồng Đức, 2016)
Tác giả cũng cấp những hiểu biết của mình về tôn giáo Hồi giáo, khảo sát những vấn đề như tại sao Hồi giáo có sự phân chia lớn thành những dòng như Shia, Sunni hay Wahabi, và tầm quan trọng của luật Sharia trong đời sống Hồi giáo...