Hướng dẫn học và thi CCDA - Bùi, Quốc Kỳ (Thông tin và Truyền thông, 2012)
Trình bày phương pháp thiết kế hệ thống mạng; mô hình kiến trúc hạ tầng mạng; thiết kế hệ thống mạng LAN trong doanh nghiệp; thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung; tổng quan về hạ tầng WAN; các công nghệ mạng WAN truyền thống; Internet Protocol version 4 & 6; đặc điểm của các giao thức định tuyến RIP và EIGRP; OSPF, Route Manipulation và IP Multicast; quản lý bảo mật hạ tầng mạng; giải pháp bảo mật; thiết kế voice và video; các giao thức quản lý hệ thống mạng