Lịch sử văn minh Ả Rập - Durant, Will (Văn hóa Thông tin, 2004)
Nghiên cứu lịch sử Ả Rập từ năm 569 đến 1277 qua các thời kỳ: Mahomét 569-632, Kinh Coran; Xã hội hồi giáo, tư tưởng và nghệ thuật Hồi giáo phương Đông 632-1059, Hồi giáo phương Tây 641- 1086, thịnh và suy của Hồi giáo 1058-1258