Sài Gòn - Chợ Lớn: ký ức đô thị và con người - Nguyễn, Đức Hiệp (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Giới thiệu các bài viết về ký ức đô thị Sài Gòn - Chợ Lớn qua các di sản kiến trúc, cảnh quan con đường và những con người nổi bật đã có ảnh hưởng đến đời sống văn hoá xã hội của Sài Gòn - Chợ Lớn giúp gợi lại một lịch sử, ký ức xã hội đã phai nhạt nhưng còn dư âm cho đến ngày nay