Nhân học chính trị - Balandier, Georges (Tri thức, 2016)
Tài liệu tham khảo tr. 421-426; Xem xét mối quan hệ của quyền lực với các cấu trúc cơ sở, các quan hệ thân tộc, phân tầng xã hội, tôn giáo. Trình bày những vấn đề về khía cạnh của Nhà nước truyền thống, nhà nước hiện đại; khám phá con người với các đặc tính chung gắn với mọi tổ chức chính trị