Việt Nam và Nhật Bản giao lưu văn hóa - Vĩnh Sính (Khoa học Xã hội, 2016)
Gồm 3 phần. PhâÌ€n 1: gôÌ€m nhưÌƒng tiêÌ‰u luâÌ£n vêÌ€ giao lưu giưÌƒa ViêÌ£t Nam vaÌ€ NhâÌ£t BaÌ‰n; PhâÌ€n 2: gôÌ€m hai công triÌ€nh diÌ£ch thuâÌ£t vaÌ€ khaÌ‰o cưÌu cuÌ‰a ViÌƒnh SiÌnh: 1) An Nam cung diÌ£ch kyÌ‰ sưÌ£ cuÌ‰a di thâÌ€n nhaÌ€ Minh Chu ThuâÌn ThuÌ‰y, đêÌn ĐaÌ£i ViêÌ£t (cuÌ£ thêÌ‰ laÌ€ ĐaÌ€ng Trong) vaÌ€o thêÌ kyÌ‰ XVII vaÌ€ 2) LôÌi lên miêÌ€n Oku cuÌ‰a thi haÌ€o NhâÌ£t BaÌ‰n Matsuo Basho (TuÌ€ng ViÌƒ Ba Tiêu; 1644-1694) - ngươÌ€i coÌ công điÌ£nh hiÌ€nh thơ haiku; PhâÌ€n 3: laÌ€ PhuÌ£ luÌ£c nguyên baÌ‰n chưÌƒ HaÌn tâÌ£p An Nam cung diÌ£ch kyÌ‰ sưÌ£, Di caÌ‰o cuÌ‰a BuÌ€i MôÌ£ng HuÌ€ng đoÌ£c baÌ‰n diÌ£ch LôÌi lên miêÌ€n Oku cuÌ‰a ViÌƒnh SiÌnh vaÌ€ hiÌ€nh aÌ‰nh.