Hậu hắc học: Thuật dùng người - Tống, Quốc Đào (Hồng Đức, 2016)
Hắc là nguyên tắt tự nhiên thần bí, nó chi phối và ảnh hưởng đến quyết quan trọng thành công của đời người. 'hậu Hắc Học' là quy tắc và trí tuệ của cuộc đời. 'Hậu' giống như cái thuẫn, là sức mạnh để tự bảo vệ mình. 'Hắc' giống như cái mâu, là cách thức để tự mình thực hiện và cạnh tranh. Hậu Hắc Học ở đây tuyệt đối không phải là 'mặt dày', và 'tâm đen' dung tục thấp hèn, 'Hậu Hắc Học' là triết học xử sự không có bất kỳ ý nghĩa chê trách gì. Hậu Hắc Học thực chất là một loại nhận thức luận, có một cách để nhìn nhận vấn đề, nó đòi hỏi mọi người có chí lớn nhưng kín đáo, can đảm hơn người nhưng lại tiến bước nào chắc bước đó, nó là mưu lược để giành được lợi ích. Đúng như Lý Tông Ngô người phát hiện ra Hậu Hắc Học từng nói: 'Từ trước tới nay, tất cả mọi người thành đạt đều lợi dụng bí quyết ' Hậu, Hắc'.