Môi trường văn hóa đô thị hiện đại - Mạc, Đường (Khoa học xã hội, 2016)
Gồm 8 chương. trình bày Thế nào là đô thị hóa và một đô thị được quan niệm như thế nào?; Những đô thị đầu tiên xuất hiện ở đâu và đã phát triển như thế nào?; Nhu cầu xã hội đô thị thời đương đại; Nhu cầu văn hóa đô thị thời đương đại; Việt Nam và những vấn đề phát triển đô thị đương đại; Các loại hình đô thị Việt Nam đương đại; Nhu cầu xã hội và văn hóa đô thị Việt Nam đương đại; Từ đô thị bền vững đến đô thị sống tốt.