Một số vấn đề về chính sách ngôn ngữ đối với cộng đồng người chăm trong sự phát triển bền vững vùng Nam Bộ - Trần, Phương Nguyên (Khoa học Xã hội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận và một số vấn đề về chính sách ngôn ngữ; Cảnh huống ngôn ngữ của người Chăm ở Nam Bộ; Tình hình sử dụng ngôn ngữ tại cộng đồng người Chăm ở Nam Bộ; Chính sách ngôn ngữ đối với cộng đồng người Chăm - Đề xuất và kiến nghị