Nhân văn và kinh tế - Tôn, Thất Nguyễn Thiêm (Nxb. Trẻ, 2016)
Quan điểm của tác giả về bản chất nhân văn của kinh tế và kinh doanh gồm: Những vấn đề cơ bản nhất trong quá trình phát triển và tồn tại của mọi tổ chức doanh nghiệp; mối liên hệ tương tác mật thiết giữa tổ chức nhà nước, tổ chức thị trường và tổ chức xã hội; những hệ quả đối với tổ chức và cộng đồng xuất phát từ sáu loại nhân sinh quan về việc hành xử trong công việc nói riêng và trong quan hệ xã hội nói chung cùng những tìm hiểu về văn hoá tiêu dùng và văn minh kinh tế