Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và nhận thức thời đại - Nguyễn, Văn Hiệp (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Tập hợp một số bài viết về tầm vóc và giá trị lịch sử, phân tích các khía cạnh quốc tế, diễn biến phối hợp trong chiến dịch, chỉ ra những ảnh hưởng - tác động - âm vang của chiến thắng Điện Biên Phủ và Hiệp định Giơnevơ