Các quá trình cơ bản tổng hợp hóa dược hữu cơ - Phan, Đình Châu (Bách khoa Hà Nội, 2012)
Trình bày các quá trình cơ bản để xây dựng liên kết cacbon - cacbon, những kiến thức về việc nối dài (mở rộng) mạch cacbon trong quá trình tổng hợp một hợp chất; tập hợp đặc hiệu lập thể, tổng hợp các hợp chất đồng phân quang học như Clometyl hóa các hợp chất thơm, phản ứng Mannich, Xyanetyl hóa, phản ứng Michael...