Giáo trình hóa keo - Nguyễn, Tuyên (Khoa học và Kỹ thuật, 2014)
Trình bày những đặc tính chung của hệ keo, phương pháp điều chế và tinh chế; hiện tượng bề mặt và sự hấp phụ; tính chất của hệ keo; độ bền và sự keo tụ của hệ keo; nhũ tương; hợp chất cao phân tử và dung dịch của hợp chất cao phân tử