Trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi làm ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay - Bùi, Kim Hiếu (Chính trị quốc gia sự thật, 2016)
Nội dung được chia làm 3 chương. Ch.1: Trình bày những vấn đề lý luận chung và pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi ô nhiễm môi trường. Ch.2: phân tích thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi làm ô nhiễm môi trường ở Việt Nam...Ch.3: Đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật và bảo đảm thực hiện pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi làm ô nhiễm môi trường ở Việt Nam