Xã hội học phát triển - Đỗ, Hồng Quân (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
những khái niệm cơ bản; Trình bày lý thuyết hiện đại hóa; các lý thuyết về tình trạng chậm phát triển; lý thuyết nữ quyền về phát triển. Những vấn đề về mối quan hệ giữa nghèo đói và bất bình đẳng trong phát triển; dân số, vốn xã hội và phát triển; toàn cầu hóa và phát triển