Giáo trình lịch sử các học thuyết kinh tế - Nguyễn, Văn Trình (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2012)
Trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu của lịch sử các học thuyết kinh tế; tư tưởng kinh tế thời kì cổ đại, trung cổ; chủ nghĩa trọng thương. Giới thiệu các học thuyết kinh tế tư sản, tiểu tư sản, học thuyết kinh tế xã hội chủ nghĩa không tưởng Tây Âu, chủ nghĩa Mác Lênin...