Tìm hiểu các giá trị dân tộc Việt Nam với tâm lý học và giáo dục học - Phạm, Minh Hạc (Chính trị Quốc gia, 2015)
Trình bày một số kết quả nghiên cứu sâu về giá trị học, về lịch sử giá trị quan, giá trị loài người, giá trị dân tộc Việt Nam, giá trị xã hội trong xã hội nông nghiệp, và giá trị bản thân