Văn học và thẩm bình - Nguyễn, Thị Ninh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Gồm các bài viết: Biểu tượng con số trong tiểu thuyết của Thuận; Đọc Tạ Duy Anh, nghĩ về nỗi sợ vong thân; Nhịp điệu trong tiểu thuyết Việt Nam đương đại; Tiểu thuyết Tạ Duy Anh: Một trạng thái đời sống thế sự - Nơi trường diễn của những cái "khủng khiếp"; Một số mô hình kết cấu trò chơi trong tiểu thuyết Việt Nam...