Tận cùng là cái chết - Christie, Agatha (Nxb. Trẻ, 2017)
Tên sách tiếng Anh: Death comes as the end; Ở Ai Cập vào năm 2000 trước công nguyên, cái chết được xem là mang lại ý nghĩa cho sự sống. Tại chân một vách đá là thi thể co quắp bấy nát của Nofret, thiếp yêu của một giáo sĩ. Trẻ, đẹp và ác dạ, hầu hết mọi người đồng ý rằng đó là định mệnh â€“ cô ta đáng phải chết như một con rắn!. Tuy nhiên tại nhà của cha mình bên bờ sông Nile, cô con gái Renisenb của giáo sĩ lại nghĩ rằng cái chết của người phụ nữ thật đáng ngờ. Càng ngày cô càng tin mầm mống của cái ác nảy nở trong nhà mình â€“ và chứng kiến một cách bất lực những mê đắm của gia đình trong cảnh chết chóc.