Con chim khổng tước còn hót vang ngày mở đất - Phan, An (Nxb. Trẻ, 2016)
Phan An (198x) từng gây ấn tượng tốt với cả giới chuyên môn và độc giả với hai tập truyện "Quẩn quanh trong tổ" và "Trời hôm ấy không có gì đặc biệt". Tác giả đang làm trong ngành tin học, sống tại Singapore, nên những bài viết trong "Con chim khổng tước còn hót vang ngày mở đất" man mác một nỗi nhớ quê, nhất là vùng đất miền trung nơi tác giả sinh ra và lớn lên. Những nhân vật quê mùa và có gì đó khác thường cứ quanh quẩn trong ký ức tác giả, gây nên một sức ám ảnh; cũng từ đó ta thấy Phan An đã hình thành một lối viết riêng khá duyên dáng mang đậm chất liệu dân gian. Thế nhưng mối băn khoăn thế sự và vấn đề xã hội vẫn có chỗ đứng trong tác phẩm và khiến nó có thể bắt điệu nhịp nhàng với độc giả thời thượng hôm nay.