Khảo cổ học tiền sử miền Trung Việt Nam - Nguyễn, Khắc Sử (Khoa học xã hội, 2016)
Trình bày tổng quan tư liệu về địa lý nhân văn, tình hình phát hiện và nghiên cứu khảo cổ học ở miền Trung Việt Nam; tư liệu, xác định đặc trưng cơ bản về di tích và di vật, niên đại và các giai đoạn phát triển; các nội dung cơ bản 3 giai đoạn đá mới; diễn trình văn hóa tiền sử, từ đá cũ đến đá mới; xác định giá trị lịch sử văn hóa của các di tích