Nhật Bản: Giao thoa văn hóa - Đại học Reitaku (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Gồm 10 bài viết tiêu biểu của hội thảo khoa học với 3 ngôn ngữ Việt Nam, Nhật Bản và tiếng Anh: Đạo đức, Khoa học, Tôn giáo - Từ quan điểm so sánh văn hóa, văn minh; Cống hiến xã hội của các tổ chức tín ngưỡng - Vốn xã hội dựa trên tín ngưỡng ở Nhật Bản; Chủ nghĩa vị tha như là đạo lý toàn cầu: Tinh thần chung của các tôn giáo; Tôn giáo mới với Xã hội và Nhà nước Nhật Bản; Thiền học của Tuệ Trung Thượng Sĩ và Daisetz Teitaro Suzuki: Những tương đồng từ cái nhìn của hiện tượng học Edmund Husserl