Từ năm 1945 đến năm 1950 - Đinh, Thị Thu Cúc; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (H., 2017)
Giá trọn bộ 15 cuốn (tập 1-15): 4.800.000đ; Trọn bộ gồm 15 tập. Tập 10: Gồm 6 chương, trình bày một cách tương đối toàn diện tiến trình lịch sử giai đoạn từ tháng 9/1945 đến cuối năm 1950 với các nội dung: Việt Nam từ thành lập nền Dân chủ Cộng hòa đến ký Hiệp định Sơ bộ Việt â€“ Pháp (9/1945 â€“ 3/1946); Kháng chiến Toàn quốc bùng nổ (12/1946); đường lối kháng chiến â€œToàn dân, toàn diện, lâu dài và tự lực cánh sinhâ€ của Đảng; vừa kháng chiến, vừa kiến quốc; xây dựng và củng cố hậu phương, biến hậu phương của địch thành tiền phương của ta; đấy mạnh kháng chiến (1948 â€“ 1950).
Keywords: Lịch sử -- Việt Nam -- 1945-1950; Lịch sử Việt Nam -- 1945-1950