Bản lĩnh Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ - Bùi, Đình Thanh (Quân đội nhân dân, 2016)
Tập hợp các bài nghiên cứu của tác giả về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các bài viết đi sâu nghiên cứu các mốc chính trong hai cuộc kháng chiến: từ Cách mạng tháng Tám năm 1945, đến chiến thắng Điện Biên Phủ; rồi đến Hiệp định Genève năm 1954; Từ những ngày đầu kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thống nhất đất nước, non sông thu về một mối.