Tuyệt đỉnh cổ vật - Nhung Hà (Nxb. Hà Nội, 2017)
Tên thật tác giả: Hà Thị Tuyết Nhung; Cuốn tiểu thuyết là một tác phẩm hư cấu. Những lý giải trong cuốn sách được nhìn dưới góc độ cá nhân, dựa trên những tư liệu, những điều huyền bí â€œcắm rễâ€ trong lịch sử, văn hóa Việt Nam. Tôi ủng hộ quan điểm cho rằng trước khi tiếp xúc với người Hán từ phương Bắc đến, tổ tiên chúng ta đã tạo dựng nên một nền văn minh rực rỡ, nếu không muốn nói là rực rỡ nhất trong vùng Đông Nam Á. Tổ tiên chúng ta là những nhà kỹ thuật giỏi, đã biết sản xuất vũ khí để đánh giặc, đã đúc được những trống đồng tinh xảo để truyền lại những ý tưởng và triết lý cho hậu duệ. Tổ tiên chúng ta cũng đã phát triển và ứng dụng kỹ thuật trồng lúa nước đầu tiên, là bậc thầy của nghề trồng lúa nước.